Stock Master University

//Stock Master University

คุณอาจคิดสงสัยว่า “เงินเพียง 1 บาท” บอกอะไรกับเราได้ แต่ “เงินแค่ 1 บาท” ที่ทุกคนมองว่ามันเป็นเพียงเศษเงินเนี่ยแหละ ที่จะสามารถบอกเรื่องราวในอดีตกับปัจจุบันได้อย่างชัดเจน !!

คุณเชื่อไหม ? เงิน 1 บาทในสมัย 50 – 60 ปีที่แล้วสามารถ กินก๋วยเตี๊ยว หรือ ข้าวราดแกง ได้ถึง 2 ชามใหญ่ๆ เพราะในสมัยนั้น ข้าวจานละ 50 สต. เมื่อเทียบกับปัจจุบัน คุณนั้นเห็นความแตกต่างอะไร ?

ใช้ !! มันคือความแตกต่างของมูลค่าเงิน เงินเป็นสินทรัพย์ที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค หรือ เครื่องนุ่งห่ม ซึ่งมันคือสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตของเราเหล่ามวลมนุษย์ทั้งหลาย
แล้วทำไม ? มูลค่าของเงินในอดีตกับปัจจุบัน ถึง แตกต่างกัน ?

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากปัญหาข้อเดียวคือ สภาวะเงินเฟ้อ สภาวะเงินเฟ้อคืออะไร ?
สภาวะเงินเฟ้อ คือ การที่มูลค่าราคาสินค้านั้นสูงขึ้น แต่มูลค่าเงินของเรานั้นเท่าเดิม ทำให้คุณซื้อสินค้าได้น้อยลงกว่าเดิม คุณคิดว่า สภาวะนี้น่ากลัว ใช่ (Yes) หรือ ไม่ (No) !!

ถ้าถามเราตอบได้เลยว่า มันหน้ากลัวมาก  คุณได้เห็นตัวอย่างที่ชัดเจนไปแล้วเรื่อง “เงิน 1 บาท” แล้วแบบนี้พวกคุณควร ทำยังไงดี เอิ่ม !! ออมเงินหรอ ? ไม่ๆ ไม่เด็ดขาดเพราะในปัจจุบันจากข้อมูลทางสถิติ สภาวะเงินเฟ้อในระยะยาว อยู่ที่ 2.09% ทั้งๆที่ อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ มากที่สุดเพียงแค่ 1.75% เท่านั้น What !!

แล้วแบบนี้คุณควรทำยังไง ? เราตอบได้เลยว่าคุณควรนำเงินมาลงทุน การลงทุนนั้นจะทำให้มูลค่าเงินของคุณเติบโตได้สูงกว่าอัตราเงินเฟ้ออย่างแน่นอน แต่ ! การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาก่อนลงทุน อิอิ

ไม่ต้องห่วงเราช่วยคุณได้ เพราะเรามีโครงการดีๆมานำเสนอ และ *ที่สำคัญ
*(ฟรี)* ชื่อ Stock Master University เป็นโครงการที่จะทำรู้ลึกรู้จริงเกี่ยวกับเรื่องการลงทุน โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญที่อยู่แนวหน้าในวงการเรื่องเงินๆทองๆ จากหลักทรัพย์บัวหลวง ที่จะให้ความรู้ในเรื่องการลงทุน ไม่ว่าจะเป็น อาทิ เช่น หุ้น ตราสารหนี้ กองทุนต่างๆ สอนจริงเทรดจริง ด้วยระบบการเทรดจำลองจากทางหลักทรัพย์บัวหลวง แถมมีเงินรางวัลให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันเทรดหุ้นระบบจำลองอีกมูลค่ารวมถึง 27,000 บาท พลาดไม่ได้แล้ว โครงการดีๆแบบนี้ เราเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2562 นี้

มาครับมาเจอกัน และ มามีอนาคตที่สดใสทางด้านการเงินไปด้วยกัน สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก https://rsusm.smuniversity.net/

2019-02-26T14:48:09+00:00