บันทึกความตกลงร่วมกัน MOU

วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ โรงเรียนพิชญศึกษา ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการร่วมกัน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ม.ล.กุลธร เกษมสันต์ คณบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, ดร.สุนงนาท สูตะบุตร ผู้อำนวยการโรงเรียนพิชญศึกษา และคณาจารย์จำนวนมากร่วมเป็นสักขีพยาน โดยที่มหาวิทยาลัยรังสิตและโรงรียนพิชญศึกษา ได้ร่วมมือกันดำเนินการ "โครงการความร่วมมือบ่มเพาะนักเรียนชุมนุมหุ่นยนต์เพื่อสร้างความพร้อมในการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้แก่ นักเรียน" โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อสร้างกลไกในการสร้างนักเรียนเพื่อเตรียมพร้อมในการแข่งขันหุ่นยนต์ในเวทีต่างๆ 2) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตนักเรียนทางภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ 3) เพื่อส่งเสริมและสร้างบรรยากาศให้นักเรียนได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันในเวทีระดับประเทศ 4) เพื่อเป็นการบ่มเพราะนักเรียนชุมนุมหุ่นยนต์ของโรงเรียน เพื่อส่งเข้าเวทีการแข่งขันด้านหุ่นยนต์ 5) เพื่อเป็นการสนับสนุนบุคลากร สถานที่ห้องปฏิบัติการเฉพาะทางด้านหุ่นยนต์ 6) เพื่อเป็นศูนย์กลางการบริการวิชาการใด้านต่างๆ ให้กับโรงเรียนและโรงเรียนในเขตพื้นที่ 7) เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เรื่องความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและโรงเรียน ทั้งนี้ในพิธีร่วมลงนามครั้งนี้วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารได้มอบเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 10 เครื่อง ให้กับโรงเรียนพิชญศึกษา เพื่อใช้ในการดำเนินโครงการให้แก่นักเรียนและบุคลากรด้วย

THE WINNER

ขอแสดงความยินดีกับนางสาวสุวิชญา พันธุ์หอม ชนะเลิศการแข่งขัน SPECIAL FORCE 2 "CUP CAKE TOURNAMENT 2015" การแข่งขันแบบหญิงล้วนใน "สงครามนางฟ้าสายโหด" ในเกม SPECIAL FORCE 2 ซึ่งเป็นการแข่งขันในงาน TGSBIG2015 วันที่ 16-18 ตุลาคมที่ผ่านมา "พวกเรามาจากผู้เล่นที่เล่นปืนกลเป็นหลัก ใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะได้คัดตัวและมารวมตัวกัน ในตอนแรกพวกเรายังต่างคนต่างเล่นไปคนละทิศละทาง แต่เมื่อได้พูดคุยกัน เล่นด้วยกัน ซ้อมด้วยกัน มีการวางแผน เราก็ได้รู้ว่า คนไหนถนัดการเล่นอะไร และมีจุดเด่นอย่างไร ในที่สุดเราก็เป็นหนึ่งเดียวกัน บุ้งเลยมั่นใจว่า ความสามัคคีของพวกเราจะทำให้พวกเราเอาชนะทีมอื่นได้ แม้ว่าทีมอื่นจะเป็นทีมที่มีความสามารถและเล่นมานานก็ตาม แต่บุ้งก็เชื่อมั่นในตัวของพี่ๆ ในทีมทุกคน และสุดท้าย ด้วยความสามัคคีและความรวมเป็นหนึ่งเดียวของทีมทำให้พวกเราสามารถคว้าแชมป์รายการ SPECIAL FORCE 2 "CUP CAKE TOURNAMENT 2015"ไว้ได้ บุ้งรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและหวังว่าจะได้มีโอกาสลงแข่งขันในโอกาสต่อไปคะ"ผักบุ้ง นางสาวสุวิชญา พันธุ์หอม

จิตอาสา เพื่อสังคม

ขอชื่นชม นายภูษิต กาญจนไตรภพ ศิษย์เก่าวิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ม.รังสิต ซึ่งปัจจุบันได้รับทุนรัฐบาลจีน ไปเรียนที่มหาวิทยาลัยกวางสี โดยเมื่อคืน (17 ส.ค. 58) เขาได้นำความรู้ที่มีไปช่วยเป็นล่ามแปลภาษาให้แก่ชาวจีนที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดที่แยกราชประสงค์ #ในนามมหาวิทยาลัยรังสิต ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่านอย่างน้อยในสถานการณ์ที่เลวร้าย ก็ยังเห็นน้ำจิตน้ำใจและการช่วยเหลือของคนในสังคม

ตึกรัตนคุณากร ชั้น 10 วิทยาลัยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

52/347 เมืองเอก ถนน พหลโยธิน ตำบล หลักหก จังหวัด ปทุมธานี 12000.

โทรศัพท์:(662) 997-2200-30 ต่อ 4061

Powered by Department of Information Technology